Cách sơ chế cá mặt quỷ
Trước hết, phải lọc bỏ lớp da sần sùi bên ngoài của cá mặt quỷ.
Da cá mặt quỷ rất dai, có nhiều chiếc vây sắc nhọn nên người đầu bếp phải rất cẩn trọng.
Dùng lưỡi dao sắc nhọn, nghiêng một góc 45 độ, nhẹ nhàng lách mũi dao để tách giữa da cá và thịt cá, làm sao để giữ nguyên vẹn được khối thịt cá bên trong.
Đầu cá sẽ được mang nấu cháo hay nấu lẩu. Món cháo cá mặt quỷ rất ngon, vị ngọt thanh, bùi béo. Món ăn này giàu canxi, rất tốt cho sự phát triển và tái tạo hệ xương.
1) Lẩu Chua Cá Mặt Quỷ
Lẩu ca mat quy được chế biến khá đơn giản, với những nguyên liệu đi kèm dễ tìm như sườn heo, cà chua, gia vị…Món được bày trí rất đẹp mắt, khi thưởng thức, vị chua cay của nước dùng hòa quyện vào vị béo ngọt của cá, ăn kèm với bún và nước mắm ớt thật ngon.
2) Cá Mặt Quỷ Hấp
Khác với các loài cá khác, cá mặt quỷ thường phải hấp trong thời gian dài hơn, bởi vì thịt cá chắc nịch. Sau khi được hấp xong, bày cá ra đĩa, những thớ thịt trắng tinh khiết, lồ lộ, đặt thêm một chút hành chẻ, mấy nhánh mùi ta, rưới lên trên loại nước sốt kiểu đặc biệt, nóng hổi. Trông đã thấy thực sự hấp dẫn.
3) Cá Mặt Quỷ Nướng Muối Ớt
Cá mặt quỷ nướng muối ớt hương vị không lẫn vào đâu được. Với vị béo nhưng không ngậy, thịt ngọt dai, ca mat quy nướng muối ớt sẽ đặc biệt hấp dẫn với những ai sành ăn và biết về loại cá này...
Vậy là đã giải đáp được thắc mắc cá mặt quỷ làm món gì ngon rồi nhé.
Nhà Hàng Nam Bộ Còn nhan dat tiec tai nha, đặt tiệc sinh nhật, dat tiec cuoi,...
Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét